Trang chủ / Sức khỏe / Trị bệnh cảm cúm bằng phương pháp y học cổ truyền ( thuốc nam )

Trị bệnh cảm cúm bằng phương pháp y học cổ truyền ( thuốc nam )

Trị bệnh cảm cúm bằng phương pháp y học cổ truyền ( thuốc nam )

Điều trị bệnh cảm cúm bằng thuốc nam: cùng với sự phát triển của xã hội thì chúng ta  đang phải bận rộn và âu lo quá nhiều, khiến cho chúng ta có nhiều mệt mỏi cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường chúng gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng. Và những nguyên nhân này đồng thời đưa chúng ta đến với các loại bệnh phổ biến và thường xuyên gặp phải nhất là bệnh cảm cúm. Tình trạng này khiến cho chúng ta mệt mỏi ảnh hưởng không ít đến đời sống cá nhân. Vì thế chúng ta rất mong thoát khỏi những triệu chứng khó chịu do cảm cúm gây nên và thuốc nam là một lựa chọn hiệu quả và an toàn nhất.

 

Trong các bài thuốc nam hay còn gọi là trong y học cổ truyền rất đa dạng tuy nhiên những dược liệu đó chúng ta cũng rất dễ dàng có thể tìm thấy. Nhìn Chung cảm cúm gây  đau nhức ở các khớp, cơ và khoảng quanh mắt, gây mệt mỏi toàn thân, da nóng và ửng đỏ, chảy nước mắt, gây nhức đầu, ho rát, đau họng và sổ mũi.

Dưới đây sẽ là 1 số bài thuốc đẩy lùi bệnh cảm cúm:

Bài thuốc 1: Dùng lá trầu không để cạo gió, chà xát  dọc theo hai bên xương, dọc sống lưng từ trên xuống dưới, nếu bị cảm sẽ xuất hiện đốm tụ máu, xung huyết. Xuất khí hư chữa cảm khá tốt.

Bài thuốc 2: xông hơi, cho lá sả, vỏ bưởi, ngải cứu, hương nhu, tía tô mỗi thứ khoảng 15 – 20g hoặc một nắm to vừa tay rửa sạch cho vào nồi  đổ vừa nước, đun nhỏ lửa sôi khoảng 10 – 15 phút, khi nào bắt đầu xông thì có thể cho thêm lá bạc hà vào đun tiếp 2 phút. Chọn nơi ít gió, cởi quần áo hoặc mặc quần áo mỏng nhất có thể, trùm kín chăn toàn thân, từ từ mở nồi nước lá thoát hơi để cơ thể thích nghi, xông khoảng 10 phút. Sau khi xông hơi xong mở chăn từ từ cho cơ thể kịp thích nghi, tiếp đó có thể lấy nước xông tắm hoặc bao lau cơ thể rồi lau khô. Ngoài ra có thể uống như nước bình thường.

 

Bài thuốc 3: Cỏ nhọ nồi, sài đất, rau sam, mạch môn, huyền sâm, ngưu tất mỗi vị 10-20 g, sắc uống. Bài thuốc này ngoài trị cảm cúm còn có tác dụng chữa sốt phát ban, sốt xuất huyết nhẹ, phong nhiệt nổi mẩn.

Bài thuốc 4: Lá tía tô khô 20 g, vỏ quýt khô, hương phụ, gừng tươi, hành trắng cả cây mỗi thứ khoảng 10 g, sắc uống khi còn nóng. Dùng củ gừng giã nhỏ, chưng nóng, ủ vải, xát nhẹ thái dương, gáy và dọc xương sống. Bài thuốc có tác dụng chữa cảm lạnh, nóng rét, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi.

 

Bài thuốc 5: Tinh dầu hương nhu 15 – 20 giọt, trong uống với nước nóng, ngoài dùng xoa mũi, gáy và dọc sống lưng, đắp chăn cho toát mồ hôi, chưa ra mồ hôi uống thêm đủ để tiết mồ hôi. Bài thuốc có tác dụng giải cảm cúm hay cảm sốt có gai rét.

Lưu ý: Với bài “ thuốc số 2 “ sau khi xông xong uống 1 ly nước để phòng cảm lạnh khi bỏ chăn ra và nâng cao hiệu quả. không nên xông quá lâu tránh tình trạng mất nước. Do thành phần dược liệu có nhiều tinh dầu tính nóng, nhất là bạc hà, sả và sức nóng của nhiệt lớn nên không được dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Trong quá trình xông đề phòng nóng gây bỏng. Không xông khi cơ thể đang ở nhiệt độ cao hoặc hôn mê. Tránh cho trẻ nhỏ và người mất nhận thức sử dụng phương pháp này. Giải pháp tốt, sống tốt sống khỏe. Tham khảo thêm một số phòng khám y học cổ truyền trị cảm cúm tại đây: phòng khám đông y uy tín.