Trang chủ / Mẫu giáo / Những sai lầm nguy hại của các bậc phụ huynh khi dạy trẻ tiếng Anh

Những sai lầm nguy hại của các bậc phụ huynh khi dạy trẻ tiếng Anh

Những sai lầm nguy hại của các bậc phụ huynh khi dạy trẻ tiếng Anh

Ngày nay tiếng Anh được xem là ngôn ngữ và cũng là môn học cơ bản cần trang bị cho trẻ trong quá trình học. Trẻ cần được học môn tiếng Anh từ khi còn nhỏ để có một kiến thức nền căn bản sau này học tập nâng cao sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay các bậc phụ huynh cũng chú tâm đến việc dạy trẻ học tại nhà. Nhưng họ lại không có một kiến thức chung nhất định để dạy trẻ, do đó việc làm này dẫn đến nhiều sai lầm nghiêm trọng, cụ thể 5 sai phạm sau đây:

images-1

Phát âm không chuẩn xác

Các bậc phụ huynh muốn tự dạy học cho con em mình và không cần sự trợ giúp của trung tâm. Đây cũng là một cách tốt để giảm chi phí học hành của con. Nhưng sai lầm lớn nhất ở đây là chính vì tự dạy cho con mà có những từ họ phát âm chưa chuẩn. Do đó điều này ảnh hưởng tai hại đến khả năng học của con.

images-2

Quá chú ý đến ngữ pháp một cách cứng nhắc

Mặc dù ngữ pháp tiếng Anh cũng là một phần quan trọng, vững chắc được ngữ pháp trẻ có thể đối phó với mọi loại bài tập cũng như học trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên quan trọng hoá vấn đề ngữ pháp cũng không tốt cho trẻ.

tai-xuong-1

Nói quá nhiều tiếng Việt

Để trẻ làm quen và phân biệt được rạch ròi hai ngôn ngữ, các bậc phụ huynh nên hạn chế dùng tiếng Việt trong giờ dạy tiếng Anh cho trẻ. Tích cực sử dụng tiếng Anh mỗi ngày và thường xuyên hỏi một cách bất ngờ bằng câu hỏi tiếng Anh để trẻ tư duy và trả lời. Bảng câu hỏi tiếng anh phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy, bạn tham khảo tại đây: Trường mầm non quốc tế hcm.

Công thức từ và câu quá nhiều

Không nên cho trẻ học theo công thức một cách lập đi lập lại. Chọn nhiều phương pháp sáng tạo để trẻ học và tập trung tối đa.

images

Để trẻ tự học

Mặc dù tự học là tốt cho trẻ nhưng các bố mẹ cũng nên theo dõi tiến độ học của con và sửa những lỗi sai cho trẻ.

tai-xuong

Những sai lầm cơ bản này các bậc phụ huynh nên chú ý để tránh tình trạng trẻ học sai phương pháp và học không hiệu quả. Do đó các bố mẹ nên chọn cho con mình những cách thức học tập phù hợp với trẻ.