Trang chủ / Tin công nghệ / Hướng dẫn kiểm tra cảm ứng LG G2 khi thay màn hình

Hướng dẫn kiểm tra cảm ứng LG G2 khi thay màn hình

Hướng dẫn kiểm tra cảm ứng LG G2 khi thay màn hình

Bạn vừa mới thay màn hình cho chiếc LG G2 hay đang có ý định thay màn hình nhưng không biết làm thế nào để cả kiểm tra độ nhạy của cảm ứng và chất lượng màn hình sau khi thay. Hãy tham khảo qua bài hướng dẫn sau nhé, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy !

lg-g2-1

>>> Xem thêm: địa chỉ thay màn hình iPhone 8 chính hãng giá rẻ

Tìm hiểu màn hình LG G2:

+ LG G2 được trang bị một màn hình hiển thị IPS LCD 5.2 inch, cho độ phân giải 1080 x 1920 pixels và mật độ điểm ảnh lên tới 423 ppi.

+ Thao tác vuốt, chạm trên màn hình vô cùng nhạy, màn hình của G2 cho góc nhìn rộng, hình ảnh mịn với màu sắc rực rỡ chân thực.

Cách kiểm tra cảm ứng LG G2 đơn giản, hiệu quả !

Đầu tiên bạn vào phần cài đặt (Settings) sau đó bạn kéo xuống dưới để tìm đến Thông tin điện thoại (About phone) > chạm vào phần Số hiệu bản tạo (Build Number) 7 lần.

1

Quay lại thư mục Cài đặt (Settings) >> chọn Tùy chọn của nhà phát triển (Developer Options).

Bây giờ bạn kéo xuống dưới và chọn đến phần Nhập liệu (Pointer location hoặc tương tự tùy vào điện thoại) và chọn Hiện chạm (Show touches), sau đó kiểm tra những nút chạm.

Lúc này, bạn nhận thấy sự thay đổi một số chi tiết trên màn hình điện thoại, bao gồm những chỉ số nằm đè lên thanh trạng thái trên cùng của màn hình. Tiếp đó là những chấm nhỏ tròn màu xám xuất hiện đồng thời khi bạn chạm tay vào màn hình.

2

Để ý 1 chút bạn sẽ thấy giá trị ngoài cùng sát mép bên trái của màn hình, mặc định của nó là P:1/0, nó thể hiện bạn đang đọc bao nhiêu điểm chạm cùng lúc trên màn hình của LG G2.

Ví dụ, nếu điện thoại của bạn có tối đa 10 điểm chạm, bạn cần phải thử chạm cả 10 ngón tay tại các vị trí khác nhau lên màn hình. Nếu chỉ số này là P 10/10 thì có nghĩa là màn hình LG của bạn vẫn bình thường.

3

 

Cuối cùng bạn có thể kiểm tra những khoảng màn hình ở sát các góc và mép của màn hình xem có nhạy không. Bằng cách trượt các ngón tay lên các góc màn hình rồi giảm dần lực tác động vào màn hình và phản hồi.

Màn hình cảm ứng chất lượng kém sẽ cần nhiều lực tác động để định vị điểm cảm ứng.Màn hình cảm ứng tốt sẽ nhận áp lực khoảng 0,05.

4

 

1 số cách kiểm tra khác:

+ Kiểm tra kỹ màn hình LG G2 xem màu sắc hiển thị ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không. Bằng mã kiểm tra máy gõ 3845#*01#.

+ Hoặc bạn chọn chế độ HW DeviceTests > LCD Test > Manual Test. Ở các chế độ màu đơn sắc nếu các bạn phát hiện một màu sắc khác biệt với màu còn lại hoặc có điểm sáng bất thường thì có thể coi đó là một điểm chết. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số cách khác tại đây: thay cảm ứng lg g2.

Trên đây là những cách kiểm tra cảm ứng khi thay màn hình LG G2. Mong rằng với những cách trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi sử dụng điện thoại LG G2. Chúc các bạn thành công !

Kiểm tra Đồng

Các bước thay màn hình Oppo F3 Plus giá rẻ uy tín tại TPHCM

Bạn là người dùng và đang cần tìm địa chỉ thay màn hình Oppo F3 Plus uy tín cho …