Trang chủ / Thạch anh / Các dòng họ của đá thạch anh

Các dòng họ của đá thạch anh

Các dòng họ của đá thạch anh

Khi nói đến thạch anh thì chúng có nhiều loại khác nhau, và sự khác nhau ấy là thông qua màu sắc của chúng. Hiện nay thạch anh được bán theo các giá khác nhau chính là do chúng thuộc các loại khác nhau. Chúng chia thành các loại khác nhau dựa theo các tính chất của chúng. Ở nước ta thạch anh có từ lâu rồi, và có rất nhiều nơi có bán loại đá này. Khi mới lấy từ dưới lòng đất lên thì chúng chỉ là một cục lớn, với các màu khác nhau, sau đó chúng sẽ được chế tác để tạo nên các thành phẩm. Ở đất nước ta khi khai thác được thạch anh chúng chỉ được tạo ra những sản phẩm đơn giản, màu của chúng cũng rất bình thường, nếu bạn thấy viên nào đẹp là do nhập từ các nước trên thế giới về đây.

Nếu chúng ta dựa vào màu sắc của viên đá thì chúng có các loại như sau:

Loại trong: loại này chúng không có màu, chúng không có yếu tố làm nên màu. Màu ở đây là phải không màu nếu chỉ cần là có màu dù là màu trắng cũng không được.

Loại thứ hai có tên là ám khói: loại này cũng trong suốt, nhưng lại xuất hiện màu nâu, hay xám, nhìn vào bạn cảm thấy nó như bị ám phải khói. Với loại này nếu kích thước to sẽ dược chế tác thành các pho tượng.

Màu thứ ba là màu tím: màu này rất nhiều người thích, và nó có số lượng ít nên chúng cũng có giá cao hơn so với các loại khác.

Loại thứ tư là có màu vàng: màu này cũng được sử dụng khá nhiều, nhưng chúng lại có chứa các chất khác, nên giá của chúng cũng trung bình hơn.

Loại màu xanh lục: loại này ở nước ta không có phải mua từ các nước khác.

Loại màu hồng: màu này cũng rất phổ biến, các bạn phái nữ rất thích màu này.

Loại màu trắng đục: nhìn vào có cảm giác như sữa, ở đây loại này cũng nhiều nhưng chúng lại không được lung linh lắm.

Dựa vào hiện tượng thì chúng có loại hiện tượng sao, nghĩa là khi nhìn vào có cảm giác bên trong biên đá như có các ngồi sao. Có loại thì có hiện tượng mắt cọp.

Kiểm tra Đồng

Thạch Anh vụn tự nhiên mài bóng

Thạch Anh vụn tự nhiên mài bóng Đá Thạch Anh nói chung thì là loại …