Trang chủ / Du lịch / Bí kíp bỏ túi khẩn cấp cho những chuyến đi phượt vượt thác

Bí kíp bỏ túi khẩn cấp cho những chuyến đi phượt vượt thác

Bí kíp bỏ túi khẩn cấp cho những chuyến đi phượt vượt thác

Chỉ còn một tuần nữa là chúng ta lại đón thêm một cái Tết, một năm mới, cho những điều tốt đẹp hi vọng sẽ tiếp tục hay là cho những bắt đầu mới, công việc mới hay những chuyến đi mới để ta thấy ta còn trẻ. Đó là lí do để bạn không thể bỏ lỡ bài viết này khi muốn viết thêm những địa điểm mới trong cuốn du lịch hành trình tuổi trẻ của bạn.

img_2103
Đối với những bạn có “ máu” đam mê thử thách, chinh phục khó khăn. Thì những địa điểm du lịch có địa hình hiểm trở, khó khăn thì lại là nơi ưa thích của các bạn ấy. Cho nên những tiêu chí an toàn của những nơi này luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu hơn nhưng nơi khác.

Và cho những bạn nào thích đi vượt thác thì nên chú ý những điều sau :

1/ Số lượng người tham gia không nên dưới 5 người. Vì địa hình khá hiểm trở, cho nên chúng ta nên sẵn sàng tâm lí cho mọi tình huống bất ngờ. Với số lượng thành viên thamgia đông sẽ là nguồn nhân lực hoàn hảo để mọi người hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.

2/ Tinh thần đoàn kết cao. Không nên tách nhóm hoặc đi lẻ. Các bạn có thể trạng tốt hơn nên luôn ở gần các bạn có thể trạng kém hơn để có thể giúp đỡ kịp thời.

3/ Trang phục phù hợp với hoàn cảnh chuyến đi. Vì địa hình vượt thác khá cheo leo, nên các bạn tuyệt đối đừng đi dép hay các loại giày có đế trơn sẽ gây khó khăn khi ta vượt địa hình, khó bám víu hay thâm chí có thể tổn hại đến chan của bạn. Không mặc quần quá dài hay rộng, nó sẽ gây vướng víu, có thể bị vướng vào dây leo hay cành cây gây cản trở.

4/ Nên có hướng dẫn viên đi cùng. Hay nếu các bạn là nhóm phượt tự do, thì nên tốt nhất phải tìm hiểu kĩ về nơi mà các bạn sẽ đi. Từ địa hình cho tới khí hậu. Hay là có một người địa phương đi cùng để chỉ những địa hình hiểm trở của thác hay là độ nông sâu của tuỳ chỗ của thác.

Phải luôn mang đầy đủ dụng cụ vượt thác và những vật dụng thiết yếu của chuyến đi. Vd như là thuốc men : thuốc ngừa và bôi tránh bị côn trùng đốt. Thức ăn đủ cho chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày. Đừng nên mang quá nhiều vật dụng khi leo thác. Nó sẽ là gánh nặng cản trở việc vượt thác. Những vật dụng khác bạn nên để lại nơi cắm trại.

img_2101

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/

Kiểm tra Đồng

VN lọt top 10 điểm đến có sức hút cho tuổi 20 của New York Times

VN lọt top 10 điểm đến có sức hút cho tuổi 20 do New York …